Danh mục hàng
 

  Bán hàng online
Ms.Hoai
 
  Thông tin
 
 Lượt truy cập
Ngày hôm nay 74 lượt
Trong tuần này 540 lượt
Trong tháng này 2.813 lượt
Tất Cà   page counter
Đang online 80
 
 
Quãng Cáo
Trang Web Dương Tùng Lam
 
Săn đồ Second Hand...

Lâu lắm rồi mới lại được vivu đường phố như hôm nay ...
Đang đi chợt nhớ đến cái thú " săn đồ second hand " .CŨng lâu lắm rồi mới đi săn mới thứ này .Địa điểm đầu tiên đó là khu Bà Huyện Thanh QUan.Chính xác thì không phải là đường Bà Huyện Thanh QUan , nó nắm sát đường đó ... tự nhiên quên mất tên . Và chỉ có duy nhất một cửa hàng bán đúng nghĩa "đồ cũ" .
Sau một hồi tìm tìm - kiếm kiếm cũng chọn được 3 cái áo ...
-ANh ơi 3 cái áo này bao nhiêu ???
-2 cái này 70n , còn cái kia 90n ..
-Trời ơi sao mắc thế ??? 3 cái 100n ....
-Anh lựa toàn áo đẹp ... 100n / 3 cái ... nhưng là 3 cái khác ..
-Thôi bán cho em đi ... trước em toàn mua ở đây ...lâu lắm rồi mới quay lại ...
-Không được đâu anh ...
( đành bước đi ... định chờ nó gọi lại ... nhưng mãi chẳng thấy gì ... đành chấp nhận tập 1 ... ).CŨng phải công nhận có duy nhất cửa hàng này bán toàn đồ hàng chất lượng , nói nôm na là hàng hiệu ... Nhưng mà vẫn cao quá .
Chạy ra vòng ra Nguyễn Trãi ...May mắn giờ này nó vẫn bán ... CHẳng có cửa hàng gì cả ...mà chỉ là vỉa hè mà thôi ,người đi lại tấp nập ...Vừa chọn vừa nghé con xe iu quý ...
Đi mấy hàng mmới tìm được ... Tìm được cái áo quá đẹp , nhưng khổ nỗi nó rộng và ngắn quá ... Nhìn mà bó tay bó chân ... CHấp nhận tập 2 . CÒn 2 cái áo còn lại cũng tạm ổn , nhìn không cầu kỳ lắm , hơi dơ một chút , không bít về giặt sạch không .Chỗ này thì giá rẻ như bèo ,20/2cái ...Cách đây mấy tháng mua được ở đây 2 cái áo hơi bị đẹp, vẫn mặc đến tận bây giờ . Nói giá cho bọn bạn nge mà còn thấy bất ngờ .
Đống quần áo ở nhà lâu lắm rồi chưa có thêm đồ mới nào ,toàn đồ second hand (SiĐA) ... Cái thú này nhiễm vào người lâu lắm rồi , từ cái ngày còn ở ngoài Hà Nội , ở ngoài đó thì khu duy nhất bán đồ cũ là Kim Liên .Đồ second hand quả là một kho tàng cho những ai biết lựa chọn . Vừa rẻ - vừa đẹp - vừa độc , ít có cái thứ 2 .Đừng có nghĩ là đổ cũ là đồ dơ bẩn - đồ xxấu xí ...
Một vài kinh nghiệm đi mua đồ :
- Yếu tố quan trọng nhất là phải kiên trì mới mua được đồ đẹp. CÓ khi mất cả buổi đi tìm mà không mua đựơc cái nào thì cũng phải chấp nhận . ĐỪng thấy toàn đồ xấu mà đã nản chí ."Ngọc ở trong đá " đó .
-Phải đi mua vào buổi chiều , đừng đi buổi sáng .Nếu đi buổi sáng mà không mua được cái gì là chủ quán nó chửi thẳng đó,lại còn đốt vía nữa chứ (cái này thường thấy ở HN) ... Buổi chiều họ mát tính hơn và nhiều người mua hơn.Vì sáng cũng ít khách nữa.
- Khi kiếm được 1 cái quá đẹp thì cũng đừng hét toáng lên . Sẽ bị chém đẹp đó .Miệng thì hỏi giá , mắt thì quay đi tìm cái khác . Đừng để người ta biết là mình kết cái áo đó quá ... thái độ bất cần một tí ...Cứ trả giá thoải mái, nói mấy câu đại loaị như là : "cái gì mà mắc thế " ... "cái này mà bán gioá đó thì bán cho ma à ... " .Rồi đi thẳng ... hheehe ... gọi quay lại liền .
-Hỏi chủ quán khi nào có hàng mới về , chờ tới dịp đó là lao tới ngay ... ĐẢm bảo toàn hàng chất lưượng
Nhưng mà cũng có lức phải mềm mỏng , nịnh nó chút xíu .."thôi bán cho em đi mà ..."

Một vài địa chỉ quen thuộc :
Hà Nội : Khu phố duy nhất là Kim Liên .
Sài Gòn :
+Gần đường Bà Huyện Thanh QUan (1 cửa hàng duy nhất )
+CHợ Bà CHiểu ( đi sâu vào phía trong )
+CHợ Hoàng Hoa Thám (kô nhiều đồ lắm )
+Vỉa hè Nguyễn Trãi ( khúc ngã 4 Nguyễn Trãi giao Nguyên Văn Cừ , đi thêm 1 chút ).T7 và CN bán cả ngày , còn thường nagỳ thì bán vào buổi chiều .
+Đường Hồ Văn Huê ( chỗ này chưa đi lần nào , nghe Alo Trà nói ...)
+Một số cửa hàng lẻ tẻ trên các đường ở các quận khác nhau .
Nói là đồ SiĐA nhưng nhiều chỗ toàn bán đồ mới hết mà toàn là hàng Tàu ... Nên phải chú ý , chắc mọi người cũng đều phân biệt đựơc hàng Tàu và hàng second hand mà ...


sưu tầm