Danh mục hàng
 

  Bán hàng online
Ms.Hoai
 
  Thông tin
 
 Lượt truy cập
Ngày hôm nay 39 lượt
Trong tuần này 286 lượt
Trong tháng này 2.559 lượt
Tất Cà   page counter
Đang online 103
 
 
Quãng Cáo
Trang Web Dương Tùng Lam
 
Teen Sài Gòn đi lùng đồ si
Theo Zing - 04/08/2010

"Đồ cũ nhưng độc. Đồ độc nhưng rẻ. Hên xui “bắt” được đồ Mỹ, UK xịn", nên lùng đồ "si" luôn là một gạch đầu dòng trong list việc “không thể không làm” của các teen.

Mùa mưa, Sài Gòn ướt sũng cả sáng trưa chiều tối. Được bữa trời hửng nắng, chúng tôi liền theo chân teen đi lùng đồ si. Chuyện lùng đồ si chẳng còn xa lạ nhưng chẳng thể phủ nhận đây là một cái thú chẳng bao giờ là cũ. Nhiều bạn có thể bỏ cả ngày ở các chợ đồ si ngập ngụa những quần những áo để “săn” được đồ độc và cực kỳ mãn nguyện.

Năm học mới sắp đến, các sạp đồ đã sắp sẵn quần xanh áo trắng cho các teen. Có rất nhiều kiểu dáng, từ điệu đà đến bình dị, từ chi tiết đến giản đơn, áo trắng cho năm học mới ở đây phục vụ đầy đủ cá tính của các teengirl. Mà giá rất “mềm”, chỉ hàng chục nghìn thôi. Nếu may mắn gặp được đồ Mỹ, hay đồ UK, giá cũng trên 100 nghìn một chút thôi.

Theo chân Teen Sài Gòn đi lùng đồ 'si'

Theo chân Teen Sài Gòn đi lùng đồ 'si'

Các sạp áo trắng học sinh được bày trên phố

Ở các chợ đồ cũ như chợ Bà Chiểu, chợ Tân Định, chợ Nhật Tảo, đâu đâu cũng đủ loại quần áo cho các teen. Từ style bohemieng đến classic, từ đồ casual đến áo khoác chống nắng. Quần short ngắn diện đi chơi. Áo váy mát cho mùa hè. Và cardigan cho những ngày se lạnh. Thông thường giá dao động trên dưới 40 nghìn đồng một cái.

Theo chân Teen Sài Gòn đi lùng đồ 'si'

Quần short ngắn cho mùa hè

Theo chân Teen Sài Gòn đi lùng đồ 'si'

Và cardigan, áo khoác cho những ngày se se lạnh.

Theo chân Teen Sài Gòn đi lùng đồ 'si'

Lùng đồ si là không thể thiếu với những cô nàng ăn mặc style thế này

Theo chân Teen Sài Gòn đi lùng đồ 'si'

Áo váy mát mè cho mùa hè

Theo chân Teen Sài Gòn đi lùng đồ 'si'

Chợ si còn là nơi đi chơi độc đáo cho các cặp đôi nữa đấy

Đây cũng là nơi các tay săn đồ si về bán hay dạo quanh. Tất nhiên có những địa chỉ khác nữa giá mềm hơn, nhưng các chợ đồ si ở đây vẫn là nơi lý tưởng cho các “trùm đồ si” lựa hàng về bán. “Túm cổ” một cô nàng chủ xị một shop online trên 5giay.vn, chúng tôi đã tìm ra “bí kíp kinh doanh” của các teen girl này.

Để “xoá đói giảm nghèo”, teen girl khởi nghiệp kinh doanh đồ si online bằng cách bán chính quần áo theo “gu” của mình trước. “Dọn nhà ra đồ”, các teen được một lô hàng cần bán. Hạ giá một chút, sau đó quảng cáo trên các site rao vặt miễn phí, thế là được một chút vốn nho

nhỏ đầu tay. Với phương châm “cũ người mới ta”, các cô chủ nhỏ bắt đầu lùng đồ si và … "a lê hấp".

Chủ shop A. tâm sự: “Bọn mình không có nhiều tiền, nên chỉ mua đi bán lại những đồ với giá sinh viên học sinh thôi. Cũng có những đồ công sở dành cho người đi làm nữa. Trước giờ giá cao nhất mà mình bán là bộ đầm đính cườm 250 ngàn à. Mình học ngành thiết kế nên cũng sáng tạo thêm được nhiều đồ độc hơn.”

Với những bạn tinh ý và có khả năng thiết kế, tất cả các đồ quần áo, hay accessories (phụ kiện) đều trở thành có một không hai. Tuỳ đối tượng là học sinh, sinh viên, hay người đi làm mà đồ si được làm mới có giá khác nhau.

Theo chân Teen Sài Gòn đi lùng đồ 'si'

Cô chủ nhỏ chọn một chiếc đầm trắng và thích thú thử luôn tại trận

Cũng một dòng “cũ người mới ta”, nhưng cô chủ shop E. lại bán hàng ở mức giá cao hơn rất nhiều. Bởi bạn dành rất nhiều thời gian đi lùng đồ si thật, nghĩa là đồ xịn, không đụng hàng, từ nước ngoài mang về. Đã là đồ si cao cấp, nên lượng hàng này luôn được tuyển về liên tục để đáp ứng nhu cầu của giới trẻ. Với một chút tinh tế trong việc mix đồ cùng nhau và sửa sang cho tươm tất, thế là được “một vốn bốn lời” ngay.

Và đương nhiên, kinh nghiệm trận mạc của những cô nàng này cũng không hề ít ỏi, khiến quan hệ mua bán với các chủ cửa hàng ở chợ cũng thân cận và tin tưởng hơn. Đồ si thật thường nằm ở chất liệu nhãn mác. “Mác được giặt nhiều lần, đồ trông cũ, nhưng chất liệu vẫn tốt thì được liệt vào dạng đồ thật”, cô chủ nhận xét.

Theo chân Teen Sài Gòn đi lùng đồ 'si'

Từ trong cửa hàng đồ si nhìn ra

Lục lọi thường xuyên luôn là chiêu thức hiệu quả nhất cho các teen thích dùng đồ si. Bởi đồ si luôn là một thứ gia vị mới, luôn biến đổi và luôn “có một không hai” trong mắt bạn bè