Danh mục hàng
 

  Bán hàng online
Ms.Hoai
 
  Thông tin
 
 Lượt truy cập
Ngày hôm nay 71 lượt
Trong tuần này 533 lượt
Trong tháng này 1.966 lượt
Tất Cà   page counter
Đang online 151
 
 
Quãng Cáo
Trang Web Dương Tùng Lam
 
Đồ SIDA lên đời
Giáp Tết, không khí mua sắm tại TPHCM càng rộn ràng, sôi động. Các thượng đế dù giàu, nghèo đều đổ xô đi mua sắm phục vụ nhu cầu vui chơi ngày Tết. Mặt hàng được chọn lựa nhiều nhất là quần áo thời trang, đi kèm cùng các “phụ kiện” làm đẹp: nón, túi xách, dây nịt, vớ, giày, dép… Đặc biệt, hàng “sale” và đồ “sida” là mặt hàng rất hút khách.

Góc phố Hồ Xuân Hương - Trương Định
Chị H.Mai chuyên bán áo sida, nhà ở quận 8 cho biết: “Hàng này dễ bán, vốn bỏ ra không nhiều, mua một kiện hàng vài triệu đồng, có thể bán chạy vòng khắp các chợ. Quan trọng là mình cần chăm một chút, bỏ thời gian ngồi lựa hàng, phân loại nước nhất, nước nhì… để khách dễ lựa, dễ mua”.

Số quần áo được tuyển bán với giá rất bình dân: cao nhất khoảng 30.000đ – 40.000đ, kế tiếp là hàng 20.000đ, 15.000đ, 10.000đ, rẻ nữa là 5.000đ, 3.000đ/cái, phong phú đủ loại: quần áo người lớn, quần áo trẻ em, áo gió, dây nịt, nón

Người “sành điệu” thường chọn lựa theo hai cách, một là có tiền thì chơi hàng hiệu chính thống, hai là chọn hàng sida. Với các tay chuyên “sưu tầm” hàng sida tuyển, hàng độc, hàng đặc biệt, có giá từ một trăm ngàn đến vài trăm ngàn một món hàng… thì tại TPHCM đã có các cửa hàng nằm trên một số tuyến đường như: Nhật Tảo (Q10); Hồ Xuân Hương, Trương Định (Q3)…

Hàng si cũng có nhiều quần áo vẫn còn nguyên “mác”, mới toanh. Hàng đi lậu từ Campuchia về TPHCM và tập kết tại một số điểm nhất định. Từ đây, các mối mua bán sỉ-lẻ đến lấy hàng về bán lại. Nhiều người bán lẻ, kể cả các shop thời trang lại tìm đến những mối này để lựa chọn, “cắt đầu” kiện hàng, mua với số lượng nhiều, rồi sau đó “nâng cấp”, có khi còn gắn thêm những “mác” hàng hiệu để tiếp tục bán lại cho “thượng đế”.

Ưu điểm hàng si là giá mềm, mẫu mã đa dạng, phù hợp với đủ lứa tuổi, dễ lựa, người bán vui vẻ và không quá “kén cá chọn canh”, vì chỉ mong mau bán hết hàng để tiếp tục lấy tiếp những kiện hàng mới.

Phải nhìn nhận mặt hàng quần áo sida giá bình dân đã giúp nhiều người lao động có thu nhập thấp có thể kiếm thêm vài bộ quần áo thời trang mặc tết, đi chơi mà không ảnh hưởng đến quỹ chi tiêu trong gia đình.

Tuy nhiên, hiện nay mặt hàng này nằm trong danh mục hàng cấm nhập khẩu của Bộ Thương mại, khi Việt Nam thực hiện các cam kết từ WTO. Nguyên nhân cấm chủ yếu là do sợ lây lan các căn bệnh nguy hiểm từ nước ngoài vào Việt Nam, mặt khác khi mặt hàng này đổ vào Việt Nam sẽ gây nhiều trở ngại cho sự phát triển của ngành may mặc.

sưu tầm